Quạt Ly Tâm Chống Cháy Nổ Dùng Cho Trạm Xăng Dầu, Khí Gas, Hóa Chất

Quạt chống cháy nổ là gì? có thiết kế ra sao? Đó là một trong những câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm khi chọn mua sản phẩm của chúng tôi. Cũng không có gì phức tạp hơn so với các loại quạt công nghiệp khác, dòng quạt ly tâm chống cháy nổ này được thiết kế thêm phần động cơ đặc biệt sẽ không phát sinh ra tia lửa điện khi gặp sự cố, không gây chập nổ.

Hiện nay trên thị trường, dòng quạt này được phân thành 2 loại khác nhau đều có chung tính năng là không phát sinh ra tia lửa điện, đó là:

- Quạt ly tâm phòng nổ: Loại này được lắp động cơ phòng nổ an toàn, với thiết kế chuyên biệt không phát ra tia lửa điện nếu gặp sự cố, không gây ra chập nổ, hỏa hoạn.

- Quạt ly tâm chống cháy nổ: Loại này được lắp động cơ chống nổ hoàn toàn, với thiết kế chuyên biệt không phát ra tia lửa điện nếu gặp sự cố và tự động ngắt khi quá nhiệt không gây ảnh hưởng đến động cơ và cháy lan sang khu vực khác.

Công ty BHF Việt Nam hiện có đang phân phối các loại quạt chống cháy nổ chuyên dùng trong môi trường dễ cháy nổ như khí gas, hóa chất, xưởng đóng tàu, trạm xăng dầu... Quạt được lắp motor chính hãng của TECO chủng loại Class F, IP55. Motor Teco phòng nổ kí hiệu EG3. Motor Teco chống cháy nổ kí hiệu D2G4, tất cả đều có giấy kiểm định chất lượng motor phòng cháy nổ.