Quạt Ly Tâm Gián Tiếp Chuyên Hút Khói - Bụi - Nhiệt - Khí Thải

Quạt ly tâm gián tiếp là gì, nguyên lý truyền động ra sao?

Quạt ly tâm gián tiếp hay còn gọi là Quạt ly tâm chạy dây curoa (dây đai) được các kỹ sư tính toán, thiết kế truyền động thông qua gối đỡ và dây curoa nhằm tách động cơ ra xa vị trí làm việc của quạt do vậy có thể sử dụng được trong môi trường có nhiệt độ cao, ẩm ướt mà vẫn không ảnh hưởng tới tuổi thọ của động cơ. Ngoài ra, hệ truyền động gián tiếp còn giúp chúng ta có thể dễ dàng điều chỉnh tốc độ cánh quạt để thay đổi lưu lượng gió cho phù hợp với công việc.

Quạt ly tâm truyền động gián tiếp được chia làm 02 loại chính, đó là dòng trung áp chạy với tốc độ 1400rpm và dòng cao áp chạy với tốc độ 2800rpm. Cả hai loại đều có thông số kỹ thuật và tính năng khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng và công việc phù hợp để lựa chọn. 

1. Quạt Ly Tâm Gián Tiếp - Dòng Trung Áp

Quạt ly tâm gián tiếp trung áp có hiệu suất cao, lưu lượng gió lớn, truyền tải không khí có áp nên thường được sử dụng cấp thoát không khí theo đường ống dẫn trong những nhà cao tầng, tầng hầm hay dùng để hút khí thải, khí ẩm, hơi nóng, khói, bụi ở những công trình phức tạp. Ngoài ra, quạt còn dùng để cấp khí tăng áp buồng thang khi xảy ra hỏa hoạn, hút khói và cấp khí tươi qua hệ thống ống gió.

Quạt Ly Tâm Gián Tiếp - Dòng Trung Áp

2. Quạt Ly Tâm Gián Tiếp - Dòng Cao Áp

Quạt ly tâm gián tiếp cao áp với thiết kế áp lực gió cực lớn phù hợp nhu cầu về áp suất cao lên đến hàng ngàn Pa. Chuyên sử dụng cho hệ thống hút khói bụi, hút nhiệt hơi nóng với áp lực cao trong các nhà máy hoặc dùng thổi lò hơi, luyện kim, hầm đốt, vận chuyển nguyên liệu...

Quạt Ly Tâm Gián Tiếp - Dòng Cao Áp