Khảo sát miễn phí và lắp đặt quạt hút khói bếp cho nhà hàng BBQ, quán ăn

26/04/2020 Đăng bởi: Trần Thanh Bình

Lắp đặt quạt hút khói bếp cần đảm bảo các tiêu chí kỹ thuật để giúp quạt phát huy được hết công năng cũng như tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Đối với các nhà hàng, quán ăn mà nói thì việc lắp đặt quạt hút khói bếp là một trong những yếu tố không thể thiếu. Nó không chỉ giúp tạo nên một môi trường làm việc sạch sẽ, thoáng đãng mà còn giúp thể hiện tính chuyên nghiệp trong việc phục vụ khách hàng.

Lý do cần lắp đặt quạt hút khói bếp trong nhà hàng, quán ăn?

Có rất nhiều lý do khiến các chủ nhà hàng, quá ăn xem trọng vấn đề lắp đặt quạt hút khói bếp chất lượng. Bởi thực tế thì hệ thống này sẽ ảnh hưởng không ít đến hiệu quả hoạt động kinh doanh ở đây.

Đảm bảo sức khỏe

Nguyên nhân đầu tiên khiến hệ thống quạt hút khói được xem là quan trọng trong không gian bếp của nhà hàng, quán ăn chính là khả năng bảo vệ sức khỏe mà nó mang lại. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, khói bếp sẽ là một trong những yếu tố quan trọng có thể gây nên bệnh ung thư. Đặc biệt, khói dầu trong khi xào nấu sẽ càng độc hại hơn cho sức khỏe. Vì vậy, sự xuất hiện của quạt hút khói sẽ khiến không gian trở nên trong lành, thoáng đãng và bảo vệ tốt hơn cho sức khỏe.

Lý do cần lắp đặt quạt hút khói bếp trong nhà hàng, quán ăn?

(Tạo điều kiện làm việc thông thoáng để tăng năng suất cho nhân viên)

Nếu để khói bếp quanh quẩn mãi trong phòng bếp sẽ khiến nhiệt độ ở đây tăng cao và có mùi rất khó chịu. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tinh thần làm việc của nhân viên và đầu bếp. Đó là lý do các nhà hàng, quán ăn dùng quạt hút khói bếp nướng, bếp chiên xào để giúp nhiệt độ ở đây đạt ở mức thấp, tạo sự thoải mái, khỏe khoắn nhất trong quá trình làm việc cho nhân viên.

Thể hiện tính chuyên nghiệp cao

Nhiều nhà hàng, quán ăn kinh doanh dịch vụ BBQ đã đầu tư hệ thống quạt hút khói tại bàn để tạo sự thoải mái, hài lòng nhất cho khách hàng khi thưởng thức các món ăn. Chắc chắn, không một ai muốn ngồi ăn trong một không gian toàn mùi khói của đồ nướng. Vì thế, quạt hút khói sẽ giúp nhà hàng, quán ăn thể hiện được sự trân trọng các “thượng đế” và tính chuyên nghiệp trong phong cách phục vụ của mình.

Quạt hút khói bếp nướng tại bàn luôn tạo sự thoải mái cho khách hàng

(Quạt hút khói bếp nướng tại bàn luôn tạo sự thoải mái cho khách hàng, giúp ăn ngon miệng hơn)

5 điều quan trọng cần lưu ý khi lắp đặt quạt hút khói bếp

Để đảm bảo hiệu quả sử dụng hệ thống quạt hút khói được tốt nhất thì các chủ nhà hàng BBQ hay quán ăn cần phải “bỏ túi” cho mình 5 vấn đề cơ bản dưới đây. Nó sẽ giúp hệ thống hút khói phát huy được hết công năng trong quá trình ứng dụng vào thực tế.

Vận tốc gió

Quạt phải có vận tốc gió tại miệng hút đạt từ 0.2 – 0.4m/s. Vận tốc này mới có thể đảm bảo quạt hút được cả khói và mùi thức ăn vào trong hệ thống. Nếu vận tốc quá thấp thì không gian của nhà hàng, quán ăn sẽ vẫn còn mùi thức ăn khiến khách hàng phải e ngại khi bước chân vào quán.

Chụp và ống hút khói bếp bàn nướng BBQ

(Nên chọn loại quạt và chụp ống hút phù hợp với kích thước bàn nướng)

Không gây tiếng ồn

Thường thì quạt hút khói bếp nướng sẽ được gắn vào tường. Tuy nhiên, để đảm bảo không gây tiếng ồn trong quá trình hoạt động thì việc bắt vít neo tường của quạt phải chắc chắn. Ngoài ra, quạt phải có ống tiêu âm và vấn đề đồng tâm phải được thực hiện chính xác. Có như vậy thì quạt mới không tạo ra tiếng ồn trong quá trình hoạt động.

Lắp đặt quạt hút bếp nướng tại tphcm

(Hệ thống được thiết kế ống hút có thể nâng cao hoặc hạ thấp để hút lượng khói cần thiết)

Có hệ thống đèn chiếu sáng

Trong hệ thống quạt hút khói thường có hệ thống đèn chiếu sáng. Nó thường dùng để bù lại lượng ánh sáng bị phần chụp che khuất. Hệ thống đèn này phải có được khả năng chịu được nhiệt độ cao, hơi nước và khả năng chống cháy nổ tốt.

Tính thẩm mỹ vượt trội

Không riêng gì việc lắp đặt quạt hút khói tại bàn mà dù ở trong không gian bếp nấu của nhà hàng BBQ, quán ăn thì hệ thống cần phải được chọn vị trí lắp có tính thẩm mỹ. Đây là điều rất quan trọng, đặc biệt là đối với những nhà hàng có thiết kế phòng bếp dạng mở khiến thực khách có thể nhìn thấy phòng bếp từ bên ngoài bàn ăn.

(Hệ thống nhà hàng bếp không gian mở)

Vệ sinh quạt hút khói định kỳ

Để đảm bảo tuổi thọ cũng như công năng hoạt động tốt nhất cho quạt hút khói thì bạn cần thực hiện vệ sinh định lý hệ thống quạt. Đặc biệt là fin lọc ám mùi khói. Đây là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất. Nếu không vệ sinh sẽ gây ô nhiễm bầu không khí ở nhà hàng BBQ, quá ăn. Vì vậy, khi bạn chú ý vệ sinh quạt  theo định kỳ sẽ giúp quạt luôn mang đến không gian trong lành, sạch mùi và đảm bảo an toàn cho sức khỏe cũng như chất lượng món ăn được hoàn hảo nhất.

(Thường xuyên vệ sinh, chùi rửa chụp hút, ống hút để đảm bảo được tuổi thọ tốt nhất)

Trên đây là những thông tin tư vấn về vấn đề lắp đặt quạt hút khói bếp mà bạn cần biết. Để được hỗ trợ khảo sát, tư vấn lắp đặt hệ thống quạt hút miễn phí, khách hàng hãy liên hệ ngay đến chúng tôi. Chắc chắn, không gian nhà hàng sẽ luôn trong lành, thoáng đãng để tạo được ấn tượng tốt trong lòng các thượng khách ghé chân đến quán.

XEM BÁO GIÁ QUẠT HÚT KHÓI BẾP: TẠI ĐÂY

► Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và phương thức mua hàng, hãy liên hệ theo thông tin dưới đây:

  • Liên hệ đặt hàng: 0944444144
  • Kỹ thuật tư vấn: 0944.033.444 (Mr.) Bình
  • Chat zalo trực tuyến: 0933.832.979
  • E-mail: sales@quathutlytam.com
Viết bình luận của bạn: